Thời gian hoạt động: Thứ 2 - Thứ 7 8.00 - 17.30
 • Mã sản phẩm: Cáp quang Multimode
 • Tình trạng hàng: Còn hàng
 • Giá: Liên hệ
LÝ DO BẠN NÊN CHỌN DAYSTAR
 •  Thương hiệu - dịch vụ thiết kế uy tín
 • Là một trong số đó Là doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực thiết kế thi công 
 • Trẻ em Đội ngũ thiết kế - kiến trúc giàu kinh nghiệm
 • hế đông của tôi  Tư vẫn miễn phí khách hàng
 • Vận chuyển tự làm làm miễn phí cho khu vựcVận chuyển miễn phí khu vực hà nội
 • Kiểm tra hàng, thanh thanh trong nhà khi hàng Kiểm tra hàng, thanh toán tại nơi nhận hàng
 • Mô tả sản phẩm

  Cáp quang Multimode là thiết bị gì?

  Cáp quang Multimode là loại cáp giúp người sử dụng có thể dễ dàng chuyển đổi tín hiệu chạy trên nền tảng cáp đồng sang tín hiệu dạng quang và ngược lại.


                                                         

   Hiện nay trên thị trường có một số dòng cáp quang Multimode phổ biến như sau: OM2 và OM3, cáp quang OM2 được sử dụng để truyền tải tín hiệu ở quy mô tốc độ Ethernet 10Mbps — 1Gbps. Còn dòng cáp quang OM3 được áp dụng trong các nhu cầu truyền tải tín hiệu 10Gbps –> 100Gbps.

  Cáp quang Multimode được ưa chuộng trên toàn Thế Giới trong ngành truyền tải viễn thông bởi loại cáp này sở hữu độ nhạy khi uốn cong tốt.Vỏ cáp quang này có thể một lớp vỏ bọc ‘trench” bao quanh lớp cladding, cấu tạo từ vật liệu chiếc suất thấp.Với thiết kế này nhà sản xuất sẽ giúp giảm thiểu tối đa khả năng suy hao bằng cách ngăn ánh sáng đi ra khỏi sợi quang tại những điểm uốn cong trên đường đi cáp.


  Sợi quang Multimode chiết suất bậc: Đây là sợi quang có lõi đồng nhất,có chiết suất là n1 và lớp phản xạ ánh sáng xung quanh lõi có chiết xuất n2. Sợi quang Multimode chiết suất bậc bị ảnh hưởng nhiều do hiện tượng tán sắc. Do đó, băng thông không cao và không được sử dụng trong các hệ thống mạng. Để hạn chế sự ảnh hưởng của hiện tượng tán sắc này, các nhà sản xuất đã cho ra đời lọai cáp quang Multimode chiết suất biến đổi để khắc phục nhược điểm của cáp quang kiểu cũ.

   - Sợi quang Multimode chiết suất biến đổi: Lõi sợi quang được kết hợp từ nhiều lớp thủy tinh có chiết suất n1, n2, n3… khác nhau. Lớp thủy tinh bên trong có chiết xuất cao hơn lớp bên ngoài. Các tia sáng sẽ lan truyền chậm hơn khi gặp chiết xuất cao và sẽ nhanh hơn khi gặp chiết xuất thấp. Do đó, loại sợi quang này trở nên phổ biến trong hệ thống mạng hiện nay.
  Các tính năng chung của cáp quang Multimode

  Giống như cáp quang Singlemode, cáp quang Multimode(MM) cũng có số mode tương ứng với số lượng mode của ánh sáng truyền qua sợi quang và chúng cũng đều chỉ truyền một tín hiệu. Bạn có thể sử dụng công nghệ WDM để truyền dữ liệu từ các kênh khác nhau, chính xác hơn đó là truyền nhiều bước sóng trên cùng một sợi quang.Sợi cáp quang Multimode có thể truyền cùng lúc nhiều ánh sáng với goc alpha khác nhau. Loại đa mode (Multimode) có 2 loai đó là Stepmode và Grade mode. Stepmode thì chiết suất từ lõi đến vỏ giảm dần nhưng theo từng nấc, còn Grade mode thì vẫn giảm liên tục và dĩ liên là tốt hơn Stepmode. Cáp quang Multimode hoạt động trong các bước sóng chuẩn: 780nm, 850nm, 1300nmCáp quang Multimode có giá thành tương đối cao, và việc sử dụng cũng còn phụ thuộc vào các thiết bị đầu cuối, một phần cũng là do tín hiệu trong sợi quang đa mode dễ bị tán xạ hơn, tốc độ truyền kém hơn và truyền được khoảng cách thấp hơn cáp Singlemode do vậy chúng được sử dụng ít hơn cáp quang đơn mode (single mode).

  Sự khác nhau giữa cáp quang Multimode và cáp quang Singlemode

  •Theo cấu tạo bên trong
  Như đã nhắc đến ở phần trên, bên trong của cáp quang Singlemode chỉ có 1 tia sáng Axial, hay có thể nói chỉ truyền được một bước sóng do đường kính lõi sợi rất nhỏ ( khoảng 10 micromet) còn Multimode được lan truyển bởi cả 3 tia sáng. Chính vì vậy, Singlemode không phải chịu sự ảnh hưởng nhiều của hiện tượng tán sắc, độ băng thông cũng lớn hơn nên trên thực tế Singlemode được sử dụng nhiều hơn so với Multimode.
  Trong khi đó, cáp quang Multimode được cấu tạo với nhiều lớp lõi bằng thủy tinh nên đường kính lõi lớn hơn nhiều so với Singlemode ( khoảng gấp 6 – 8 lần). Chính vì vậy, chúng có thể truyền được nhiều lớp sóng nên được sử dụng phổ biến trong các phương tiện truyền thông.
  •Theo thuyết chuẩn bước sóng
  Converter quang Multi Mode có các bước sóng chuẩn là: 780, 850 và 1300.
  Còn Single Mode có các bước sóng: 1310, 1550, 1627.
                                                      
  •Theo tiêu chí yêu cầu công nghệ
  Trong quá trình thi công và sử dụng thì thường những yêu cầu công nghệ dành cho cáp quang single mode rất khắt khe và khó thực hiện. Tại sao lại như vậy? Lý do của nó chính là bởi vì lớp lõi của cáp Singlemode quá nhỏ ( khoảng 27 micromet), còn cáp quang Multimode thì lớn hơn nhiều ( khoảng 130 micromet). Hơn nữa, do kết cấu lõi của Singlemode là để ánh sáng truyền thẳng theo trục nên đòi hỏi giá thành chế tạo cũng như độ chính xác trong thông tin và thi công phải được đảm bảo. • Xếp hạng hiện tại! 4.88/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Xếp hạng: 4.9/5 - (121 Phiếu bầu)

0 Đánh giá
Đánh giá sản phẩm
Captcha

Kinh Doanh

Liên hệ thi công: 0981 36 35 36
Hỗ trợ kỹ thuật: 024 7100 5888
Yêu cầu: